BẢO VỆ DA KHI DÙNG MÁY LẠNH

Làm việc trong môi trường bật điều hòa liên tục sẽ gây ra nhiều vấn đề về da. Để tránh bị da khô, dị ứng hay nổi mẩn, mọi người nên có cách phòng ngừa cho riêng mình. 

- Không để nhiệt độ quá lạnh: Khi máy lạnh hoạt động, không khí sẽ rất khô. Nếu bạn hạ nhiệt độ càng thấp, da càng dễ bị mất nước gây khó chịu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho da cũng như cơ thể. Nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, khoảng 25-27 độ C là tốt nhất. 


Chỉ để nhiệt độ từ 25-27 độ C

- Cách xa máy tính: Việc chăm chú vào màn hình cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Khi làm việc, tốt nhất nên đảm bảo màn hình máy tính cách bạn tối thiểu 3 gang tay. 


Màn hình máy tình cách bạn tối thiểu 3 gang tay

> > >  Xem thêm tu dong, tu mat.

- Thường xuyên vận động: Da cũng cần được thở trong môi trường thông thoáng. Do đó, hãy tạo mọi điều kiện đi lại khi có thể: lấy nước, lên xuống bằng thang bộ thay vì thang máy… Điều này cũng giúp tuyến mồ hôi có cơ hội hoạt động, bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể chúng ta. 

- Dành ít thời gian để ngủ trưa: Giấc ngủ trưa vừa giúp bạn tỉnh táo làm việc vào buổi chiều lại cho da thời gian nghỉ ngơi. Người có giấc ngủ trưa ngắn sẽ có làn da tươi tắn hơn người không ngủ trưa trong cùng môi trường làm việc. 


Dành ít thời gian ngủ trưa để có làn da khỏe mạnh