BÍ QUYẾT KHỬ MÙI CHO HỘP NHỰA

Hộp nhựa là đồ vật được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Vật dụng này tiện lợi, dễ xài và giá thành thấp nhưng lại rất khó khử mùi khi đừng thực phầm tươi sống hoặc thức ăn dầu mỡ. Sau đây là 1 số biện pháp để khử mùi hộp nhựa:  

1. Dùng cà phê: 

Cà phê không chỉ là thức uống được ưa chuộng có tác dụng làm tinh thần sảng khoái, tỉnh táo mà hạt cà phê còn là "thần dược" đánh bay mùi hội cho các loại hộp nhựa. Sau khi rửa sạch hộp nhựa, bạn hãy hong khô và cho vào hộp vài hạt cà phê rồi đậy kín. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, mùi hôi sẽ được đánh bay, thay vào đó là hương cà phê thơm lừng dịu nhẹ. 

2. Dùng giấy báo: 

Thật bất ngờ phải không? Tờ báo mà bạn dùng để đọc tin tức hằng ngày chính là 1 công cụ đánh bay mùi hội trong hộp nhựa rất hiệu quả đấy. Sau khi rửa sạch và hong khô hộp nhựa, hãy lót vào đáy hộp 1 tờ báo cũ rồi đậy lại. Tờ báo sẽ hút sạch mùi hôi chỉ trong vài giờ. 

3. Dùng ngăn đông: 

Đây là cách hay có tác dụng hiệu quả trong việc đánh bay mùi hội của hộp nhựa nhưng ít người biết sử dụng. Sau khi rửa sạch và lau khô hộp đựng thức ăn, bạn hãy cho chúng vào ngăn đông đá và để qua đêm. Sau 1 đêm hộp rỗng bị "đông lạnh", mùi hôi bám trong hộp sẽ mất hoàn toàn.