LÀM CÁCH NÀO XÁC ĐỊNH TỦ MÁT NÀO TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?

Tủ mát là sản phẩm quen thuộc, gần gũi, có mặt hầu như trong mọi gia đình. Do nhu cầu sử dụng sản phẩm này khá cao, ngày càng có nhiều loại tủ mát xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Nguồn gốc của những chiếc tủ mát này khá đa dạng với nhiều nhãn hàng, thương hiệu và xuất xứ. Có tủ được sản xuất bởi những thương hiệu nước ngoài, có tủ thuộc nhãn hàng quen thuộc tin cậy trong nước nhưng cũng không ít tủ giả mạo, thuộc loại hàng trôi nổi rất khó kiểm soát và lựa chọn. Sự đa dạng này làm người tiêu dùng khá phân vân, không biết làm cách nào để xác định tủ mát nào tốt nhất trên thị trường Việt Nam. 

Làm Cách Nào Xác Định Tủ Mát Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường Việt Nam?

Alaska có nhiều loại tủ mát với nhiều kiểu dáng khác nhau

Để xác định được chiếc tủ mát loại tốt nhất, chúng ta cần biết cách thu nhỏ phạm vi chọn lựa của mình. Dựa theo nhu cầu sử dụng cũng như theo ý thích riêng, người tiêu dùng nên quyết định chọn tủ mát theo tính năng (muốn có tính năng gì), theo thiết kế (tủ ngang hay tủ đứng, một cửa hay 2 cửa, cửa lùa hay cửa mở…), theo nguồn gốc xuất xứ (hàng ngoại hay hàng Việt Nam chất lượng cao), theo thương hiệu (thương hiệu lớn hay thương hiệu bình dân quen thuộc, thương hiệu đã sử dụng hay thương hiệu chưa từng dùng qua)… Bằng cách xác định nhu cầu như vậy, chúng ta có thể khoanh vùng và thu hẹp phạm vi sản phẩm giúp việc lựa chọn tủ mát trở nên dễ dàng hơn. 

Nếu bạn thích sử dụng hàng trong nước, như tủ mát Alaska chẳng hạn, thì nên tập trung vào phân khúc thị trường hàng trong nước để lựa chọn. Sau khi đã chọn được nhãn hàng ưng ý, hãy chú ý đến kiểu dáng thiết kế và tính năng mà bạn mong muốn có ở chiếc tủ mát của mình. Chiếc tủ mát tốt nhất chính là chiếc tủ mát phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Chúng ta không nên chọn một chiếc tủ có quá nhiều tính năng vượt trội như dung tích lớn, thiết kế 2 cửa lùa… trong khi gia đình có ít thành viên, không có nhu cầu sử dụng quá nhiều ngăn kệ. Việc lựa chọn sai tủ mát so với nhu cầu sử dụng sẽ dẫn tới các tác hại lớn hơn như hao tốn điện năng, lãng phí 1 số tính năng do không cần dùng đến… 

Làm Cách Nào Xác Định Tủ Mát Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường Việt Nam?

Tủ mát Alaska được ưa chuộng trong nhiều gia đình, cửa hàng, siêu thị

Bên cạnh đó, ngoài việc chọn được chiếc tủ mát tốt nhất cho mình trên thị trường Việt Nam, người tiêu dùng cần chú ý cách sử dụng để chiếc tủ mát có tuổi thọ lâu bền hơn. Nếu tính năng, thiết kế là những thứ không thể thay đổi thì việc tiêu tốn điện hoặc hiệu quả làm lạnh lại là những điều chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát. Không nên dồn quá nhiều thức ăn vào tủ, thường xuyên vệ sinh tủ mát đúng phương pháp, không đóng mở cửa tủ nhiều lần… Chính những thói quen nhỏ này sẽ giúp chiếc tủ mát của bạn không chỉ là chiếc tủ mát tốt nhất trên thị trường Việt Nam khi mua mà còn là chiếc tủ mát lâu bền nhất khi sử dụng.