LỖI THƯỜNG GẶP Ở REMOTE MÁY LẠNH

Đôi khi, máy lạnh gặp trục trặc không phải do bản thân thiết bị mà có những lỗi xuất phát từ chiếc remote. Bộ phận điều khiển từ xa này giúp người dùng thoải mái hơn trong sử dụng, có thể bật tắt máy lạnh dù ngồi cách xa nó. Vì vậy, khi remote bị hư, chúng ta không tránh khỏi cảm thấy phiền hà khi muốn dùng máy lạnh. Sau đây là những lỗi thường gặp của thiết bị này: 

- Remote lên hình nhưng không nghe tín hiệu “Bíp”: 

Khi gặp trường hợp này, bộ phận mắt thần trong điều khiển đã bị hỏng. Bộ phận này không thể tự thay thế ở nhà do đó bạn nên tìm thợ để sửa chữa. 


Remote lên hình nhưng không nghe tiếng "Bíp"

- Remote bị rơi sau đó không điều khiển được nữa: 

Có thể lúc rơi xuống, va đập mạnh làm mạch điện bên trong đã bị đứt. Bạn hãy tháo remote ra xem đã bị đứt đoạn mạch nào. Bạn có thể tự nối mạch lại hoặc nhờ thợ sửa chữa. 

- Remote bị mất hình: 

Kiểm tra pin bên trong xem có phải pin đã bị rỉ sét hay không. Nếu bạn dùng loại pin thường, chúng rất dễ bị rỉ làm hư đầu tiếp xúc giữa pin và bo mạch. Để giải quyết tình huống này, bạn chỉ việc lấy pin cũ ra và thay pin mới vào. 


Remote mất hình

Ngoài ra, cần xem xét đến trường hợp remote sử dụng đã lâu không thay pin thì hãy thay pin mới cho thiết bị. Nếu vẫn không sử dụng được, chứng tỏ Remote đã cũ và bị hư, cần thay remote mới. Hiện nay trên thị trường đã có loại remote đa năng dùng chung cho nhiều dòng máy lạnh. Bạn có thể sắm cho mình chiếc remote này để không ảnh hưởng đến việc sử dụng.