CÁCH TIẾT KIỆM VÀ TĂNG TUỔI THỌ TỦ ĐÔNG (P.1)

Bạn đang dùng tủ đông và cần 1 số mẹo để tiết kiệm điện hơn trong sinh hoạt? Bạn muốn mua tủ đông nhưng còn lo sợ về chi phí sử dụng điện cũng như độ bền của thiết bị? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải tỏa những lo âu của mình. 

>> Xem thêm máy lạnh, quạt hơi nước

1. Vị Trí Kê Tủ Đông. 

Nếu bạn đã có tủ đông, hãy kiểm tra lại vị trí kê tủ. Nếu bạn sắp mua tủ đông, hãy lưu ý về việc chọn vị trí tủ như sau: 

- Tủ phải được kê trên mặt phẳng bằng phẳng, vững hãi, thông thoáng. 

- Tránh đặt tủ gấn các nguồn nhiệt tự nhiên (nơi ánh nắng Mặt trời rọi trực tiếp) hay nhân tạo (bếp lò, vật dụng phát ra hơi nóng, ẩm...) 

- Không đặt tủ sát vách tường, kiểm tra xem nơi đ8ạt tủ có bị dột hoặc vách tường, nền nhà có bị thấm nước hay không. 

- Khoảng cách lý tưởng để kê tủ đông là cách tường 10cm và cao 5cm so với mặt đất. 

2. Lưu Ý Khi Sắp Xếp Thức Ăn. 

Cách sắp xếp thức ăn trong tủ đông cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ và độ bền của thiết bị. Nên sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, có trật tự nhưng không quá sát vào nhau. Khoảng cách nhỏ giữa các loại thực phẩm sẽ giúp khí lạnh lưu thông dễ dàng, làm lạnh nhanh chóng qua đó tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ. 

3. Luôn Đóng Kín Tủ Sau Khi Mở. 

Nếu không cẩn thận, cửa tủ có thể hở một khe nhỏ do người sử dụng đóng không và điều này chính là nguyên nhân làm tủ hao điện, tuổi thọ không cao. Mỗi khi đóng cửa tủ, cần kiểm tra xem cánh cửa đã được đóng kín hay chưa. Ngoài ra, không nên mở tủ liên tục, nhiều lần trong ngày hoặc mở tủ quá lâu sẽ làm thất thoát hơi lạnh dẫn đến hao phí rất nhiều điện năng.