CÓ NÊN MUA TỦ LẠNH MINI KHÔNG?

Tủ lạnh mini là thiết bị có kích thước nhỏ, gọn, giá thành thấp hơn hẳn so với mặt bằng chung các loại tủ bình thường. Chính vì giá tốt nên rất nhiều gia đình muốn chọn mua sản phẩm này. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp sử dụng tủ lạnh mini. Sau đây, Alaska xin phân tích ưu điểm và nhược điểm của loại thiết bị này như sau: 

1. Ưu điểm: 

Ưu điểm lớn nhất của tủ lạnh mini là giá thành thấp. Giá của tủ lãnh mini dao động chỉ dưới 3,5 triệu đồng. Điều này đánh mạnh vào tâm lý tiết kiệm của gia đình và học sinh, sinh viên, bất cứ ai muốn chi tiêu cần kiệm hoặc có thu nhập thấp đều có thể mua chiếc tủ lạnh này. Ngoài ra, thiết kế nhỏ gọn, nhẹ của tủ lạnh mini giúp thiết bị này di chuyển dễ dàng. Dù bạn có phải chuyển nhà trọ, nơi ở nhiều lần thì vẫn không cần lo việc mang vác tủ lạnh đi xa nặng nề. Cũng chính vì có kích thước nhỏ nên lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị này không lớn. Có thể nói, đầy là lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm không gian, tiền bạc và các chi phí khác. 

Tủ lạnh mini dễ vệ sinh, lau chùi nhanh chóng

2. Nhược điểm: 

Kích thước nhỏ là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là nhược điểm của tủ lạnh mini. Vì kích thước nhỏ nên không gian bên trong khá chật. Do đó, thiết bị này không thích hợp cho gia đình đông thành viên, người có nhu cầu dự trữ lượng thức ăn nhiều hoặc những ai ít có thời gian đi chợ. Điều này khá bật tiện. Ngoài ra, khi chọn mua tủ lạnh mini, không có nhiều nhãn hàng để chọn lựa. Bản thân thiết bị cũng không có nhiều tính năng như làm lạnh nhanh hay khử mùi, kháng khuẩn... 

Không thể bảo quản nhiều đồ ăn bằng tủ lạnh mini

Tùy vào nhu cầu sử dụng và tình hình thực tế mà bạn hãy suy xét nên mua tủ lạnh mini hay không.