MEỌ GIÚP TỦ LẠNH HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

Cùng 1 loại tủ lạnh nhưng cách sử dụng khác nhau sẽ dẫn đến hiệu quả làm việc khác nhau. Do đó, để tăng cường năng suất làm việc của thiết bị này, chúng ta hãy tham khảo và áp dụng 1 số mẹo vặt sau đây:  

1. Chú ý vị trí đặt tủ lạnh: 

Vị trí đặt tủ lạnh đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh và cả việc tiêu thụ điện năng của thiết bị. Nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, cách tường ít nhất 10cm. Không nên để tủ áp sát mặt tường hoặc đặt quá nhiều vật dụng trên đầu tủ. Khi không gian xung quanh tủ lạnh được thông thoáng, thiết bị sẽ làm việc nhẹ nhàng và đem lại hiệu quả cao hơn. 

2. Kiểm tra cửa tủ: 

Không nên thường xuyên đóng mở cửa tủ quá nhiều lần trong ngày. Nếu bạn cứ liên tục mở cửa tủ lạnh hay tệ hơn là đóng cửa tủ không sát thì không khí bên ngoài sẽ tràn vào, đồng thời khí lạnh bên trong bị phân tán. Khi đó, tủ lạnh vừa phải làm việc với cường độ cao vừa không hiệu quả vì hơi lạnh liên tục bị tản mát ra môi trường nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra cửa tủ định kì để đảm bảo cửa vẫn an toàn, đóng chặt và sát vào tủ lạnh. 

3. Chú ý độ nóng lạnh của thực phẩm: 

Điều cấm kỵ trong việc bảo quản thức ăn là không được cho thức ăn nóng vào tủ lạnh. Điều này làm tủ lạnh phải hoạt động gấp đôi để làm lạnh thức ăn thay vì làm lạnh nhanh một loại thực phẩm đã nguội sẵn. 

4. Không để tủ trống: 

Nếu bạn chưa kịp mua sắm thức ăn, hãy lấp đầy khoảng trống trong tủ bằng những chai nước đầy. Điều này giúp tủ làm việc tốt hơn và không lãng phí điện năng làm lạnh không gian trống.