MẸO HAY GIÚP DÙNG MÁY LẠNH MÁT HƠN

Bạn đang sở hữu một chiếc máy lạnh trong nhà? Bạn có biết cách dùng máy lạnh sao cho hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo ngay các mẹo hay sau đây để máy lạnh hoạt động hết tính năng, không lãng phí bạn nhé. 

1. Dọn không gian quanh máy lạnh: 

Mùa hè nóng bức, nếu muốn máy lạnh chạy tốt, làm lạnh không gian nhanh thì không được để các đồ vật gây cản trở hoạt động làm mát của máy lạnh. Cụ thể, không gian trước máy lạnh (nơi hơi lạnh thổi xuống trực diện) và quanh đó phải thông thoáng. Tránh để nhều vật dụng trong phòng làm luồng hơi lạnh bị ngăn chặn, phòng ốc sẽ lâu mát và gây hao phí nhiều điện năng hơn.  

2. Đóng kín cửa và tránh ánh nắng mặt trời: 

Nếu bạn mở cửa sổ, cửa chính hoặc để máy lạnh bị chiếu ánh nắng trực tiếp, tuổi thọ của máy sẽ giảm, không dùng được lâu bền mà khả năng làm lạnh cũng rất kém lại gây hao phí điện năng sử dụng. Máy lạnh là thiết bị làm mát trong không gian kín. Do đó, cần đóng kín cửa đảm bảo luồng hơi lạnh không bị thất thoát ra ngoài. Nếu bạn muốn làm mát không gian ngoài trời, nên dùng quạt điều hòa thay vì máy lạnh. 

3. Không mở liên tục 24/24 hoặc đóng mở máy lạnh nhiều lần: 

Chúng ta không nên để máy lạnh hoạt động suốt ngày đêm dù trời có nóng bức thế nào đi chăng nữa. Việc mở máy lạnh liên tục như vậy vừa gây hại cho tuổi thọ thiết bị vừa ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nếu cứ liên tục bật rồi tắt rồi bật máy lạnh nhiều lần, thiết bị rất dễ bị hư hỏng đồng thời hao tốn nhiều điện năng dù có thể thời gian bạn sử dụng thiết bị không nhiều. Do đó, không nên mở máy lạnh liên tục cũng như đóng mở máy lạnh nhiều lần.