Mẹo khử mùi hiệu quả cho tủ đông Alaska lớn

Điều mà chúng ta luôn lo lắng khi sở hữu 1 chiếc tủ đông Alaska lớn không chỉ duy nhất nằm ở những hóa đơn tiền điện mà còn là vấn đề mùi trong tủ đông. Vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý vị và các bạn một số mẹo nhỏ, để có thể khử mùi cho chiếc tủ đông nhà mình thật dễ dàng nhé.
vệ sinh tủ đông

Cách 1: Khử mùi bằng vỏ cam, vỏ quýt


Ở cách đầu tiên này sẽ khiến cho một số bạn khá bất ngờ, vì đây là những thứ chúng ta đang bỏ đi hằng ngày. Chính là vỏ cam hoặc vỏ quýt.

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Các bạn có thể đem chúng rửa sạch và lau khô. Sau đó đặt vào các góc trong tủ đông Alaska lớn, sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam, quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Và bạn có thể thực hiện cách đơn giản này để cho tủ đông luôn được thơm tho và sạch mùi hôi.

Cách 2: Khử mùi bằng chanh


Tuy nhiên, ở đây chúng ta dùng chanh tươi chứ không phải là vỏ chanh.

Các bạn có thể cắt 1 quả chanh thành từng lớp mỏng và đặt vào các ngăn ở trong tủ đông Alaska lớn. Trong chanh cũng có tinh dầu tự nhiên để hút hết các mùi hôi, giúp tủ luôn tươi mát.

Cách 3: Khử mùi bằng khăn bông


Với cách này, chúng ta không cần dùng đến trái cây nữa. Các bạn cần chuẩn bị trước 1 chiếc khăn bông.

Hãy lấy 1 chiếc khăn bông sạch. Sau đó gấp lại gọn gàng và đặt lên ngăn trên cùng của tủ đông. Vì vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ đông.

Sau khoảng 1 thời gian dùng cách này, bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sách mặt trời và sử dụng lại để tiết kiệm nhé.

Cách 4: Khử mùi bằng bã trà


Với bạn nào đang uống trà thì cách này rất dễ thực hiện, chỉ cần 1 ít trà thì chúng ta có thể khử mùi tủ đông lên đến 1 tháng.

Chúng ta lấy khoảng 50gr trà đựng vào túi vải nhỏ, rồi cho vào góc tủ đông. Chỉ như vậy thôi, là chúng ta có một chiếc tủ đông sạch mùi. Vì tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi, túi trà có thể sử dụng liên tục trong suốt 1 tháng và sau đó các bạn có thể lấy trà ra và phơi túi dưới ánh nắng mặt trời để có tiếp tục sẵn sàng sử dụng cho lần tiếp theo.

Cách 5: Khử mùi bằng cà phê


Thường thi khi pha cà phê xong, hầu hết ai cũng bỏ đi bã của nó. Nhưng các bạn có biết bã cà phê là một trong những nguyên liệu có tính khử mùi tốt nhất. Vậy nên các bạn đừng có bỏ đi bã nhé.

Sau khi pha cà phê xong, bạn có thể dùng 1 nắm tay bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ đông.

Túi cà phê này có thể để trong tủ đông khoảng 3 tuần, sau đó bạn có thể lấy ra và vệ sinh túi rồi phơi khô để chuẩn bị cho những lần sử dụng tiếp theo.

Chúng ta cứ lặp lại như thế thì sẽ không còn nỗi lo mùi hôi trong tủ đông Alaska nhà mình nữa rồi.

Cách 6: Khử mùi bằng than củi


Than củi nằm trong danh sách này bởi nó có khả năng hút ẩm rất tốt.

Bạn hãy lấy 2 nắm than củi rồi nghiền nát, cho vào túi vải. Sau đó đặt vào trong ngăn của tủ đông.

Sau khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng bằng 1 túi than khác. Tất nhiên là bạn phải vệ sinh túi vải trước khi cho than mới vào để than mới được phát huy khả năng hút mùi tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính, khử mùi. Loại than này không chỉ khử sạch mùi hôi mà không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

Thời gian hiệu quả lên đến 6 tháng, rất là lâu so với các nguyên liệu khác.

Cách 7: Khử mùi bằng giấm ăn

Chúng ta có thể cho 200-300ml dấm ăn vào 1 lọ thủy tinh. Các bạn lưu ý là không đậy nắp lọ rồi đặt lọ vào trong tủ. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây hại gì cho tủ cũng như thực phẩm trong gia đình.

vệ sinh tủ đông bằng dấm ăn

Với cách này chỉ có hiệu quả trong khoảng 1 tháng nên sau đó chúng ta phải lấy lọ dấm ra và đổ đi, thay thế bằng lọ mới.

Vừa rồi là 1 số cách khử mùi trong tủ đông Alaska lớn vừa thông dụng và dễ dàng. Nếu các bạn còn biết 1 cách nào khác thì hãy chia sẻ cùng với mọi người ở những bình luận bên dưới nhé.