MẸO VẶT HAY CHO NHÀ BẾP

Bếp núc là lãnh địa của những công việc không tên nhưng vô cùng vất vả. Nếu không biết những "lối tắt", mẹo vặt để thực hiện nhanh các công việc thường ngày trong bếp thì nội trợ sẽ trở thành cơn ác mộng. Chính vì vậy, hôm nay Alaska xin điểm qua một số mẹo vặt cần thiết cho những ai thường xuyên phải gắn liền với công việc bếp núc. 

1. Cách giữ trái cây tươi lâu

Vào ngày Tết hay những dịp cần cúng kiếng, trái cây là thực phẩm nhất định không thể thiếu trong gia đình. Vậy làm thế nào để giữ trái cây tươi lâu? Đối với các loại trái cây nhiều vitamin C như cam, chanh, bưởi, bạn có thể dùng vôi quét lên đầu cuống; đối với táo, chuối, lê hoặc nấm, hãy tưới lên chúng 1 ít nước chanh để vỏ không ngả màu nâu; đối với dưa hấu, chúng ta nên ngâm trong nước muối với nồng độ khoảng 15% trong 30 phút, sau đó lau khô vỏ dưa, bọc kín và cho vào tủ lạnh.

2. Cách giữ hoa tươi lâu

Trong nhà, khi có 1 lọ hoa thì không gian sẽ trở nên tươi mới và năng động. Dù vậy, vấn đề hoa nhanh khô, mau héo thường cản trở chúng ta mua hoa cho gia đình. Để giữ hoa tươi được lâu, bạn có thể cho vào nước cắm hoa 1 ít nước trà nguội hoặc nghiền nát 1 viên vitamin B1 rồi cho vào nước cắm hoa. Cách này sẽ giữ hoa tươi lâu hơn rất nhiều. 

3. Cách nướng cá không bị tróc da

Cá nướng là món ăn ngon lại có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi nướng, da cá thường bị tróc ra không được đẹp mắt. Để khắc phục trường hợp này, bạn hãy quét đều 1 lớp mỏng dầu ăn hoặc mỡ lên cá trước khi nướng. Như vậy, da cá sẽ nguyên vẹn mà không bị tróc ra khi nướng. 

4. Cách rã đông nhanh thực phẩm đông lạnh 

Rã đông thực phẩm là 1 công việc rất tốn thời gian. Để rã đông nhanh mà an toàn, tốt nhất chúng ta nên dùng lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò sẽ giúp thức ăn rã đông 1 cách hoàn hảo.